Xe tải nhỏ số tự động NMR 200 Smoother đầu tiên sắp được nhà máy Isuzu ra mắt.

xe tải số tự động

Số tự động là thuật ngữ quen thuộc dành cho những dòng xe du lịch cở nhỏ trong những năm gần đây. Nhắc đến xe tải thì mặc định truyền động là số sàn. Sắp tới đây vào quý II/2024 nhà máy Isuzu Việt Nam sẽ tiên phong ra mắt sản phẩm xe tải nhỏ số tự động. Với sự kiện này chắc chắn sẽ làm cho nhiều người ngạc nhiên và có góc nhìn khác về kỷ nguyên xe tải sắp đến. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu về dòng xe tải nhỏ Isuzu NMR 200 Smoother đặc biệt này.

NMR 200 Smoother là đàn em kế nhiệm của dòng NMR 310.

Xe tải Isuzu số tự động

Với dáng vẻ bề ngoài vuông vứt hầm hố do được thừa hưởng thiết kế của đàn anh. Logo bên trái, NMR 200 thể hiện tải trọng tối đa chuyên chở là 2 tấn. Logo bên phải Greenpower thể hiện tiêu chuẩn động cơ Euro 5 theo quy định mới nhất của Việt Nam. Ngoài 2 điểm ở trên ra nhìn chung không khác gì so với dòng NMR 310.

Những trang bị mới trong Cabin của dòng xe tải nhỏ số tự động này là gì?

cần số mới

Ghế nỉ cao cấp

Bên trong Cabin dễ nhận thấy nhất là cụm cần số sàn được thay bằng số tự động. Nắp chụp cần số nhựa cứng cáp, nút bấm, ký hiệu trên cần số tương tự một số dòng xe du lịch. Ghế được thay từ Simily sang nỉ cao cấp tạo sự mềm mại thoải mái cho tài xế. Bên trên là hộc đựng hồ sơ bằng nhựa rất lớn cứng cáp. Mặt đồng hồ có thay đổi khá nhiều so với dòng xe trước. Trang bị thêm 2 nút bấm trên ngay mặt Taplo để dễ dàng thao tác khi cần.

trang bị nút bấm mới

Động cơ, các hệ thống mới được trang bị trên dòng xe NMR 200 Smoother?

khối động cơ lớn

Trang bị khối động cơ dầu 2.999 CC, tăng áp, tiêu chuẩn Euro 5 công suất 124 Ps. Hộp số bán tự động 06 cấp tiến và 1 lùi. Hệ thống phanh ABS, kiểm soát lực kéo TCS để tăng thêm độ an toàn khi vận hành.

Lợi thế khi sử dụng dòng xe tải nhỏ số tự động này

  • Giảm các thao tác khi lái xe trên đường, tập tung hơn khi lái xe, giảm mệt mỏi do thao tác nhiều.
  • Khởi động, tăng tốc trong giờ cao điểm, tiến lùi xe trong chổ chổ hẹp dễ dàng hơn.
  • Giảm thiểu sự chênh lệch mức tiêu hao nhiên liệu giữa các xe trong cùng 1 đội xe.
  • Giảm chi phí bảo dưỡng hộp số định kỳ.
  • Tăng tính năng an toàn của xe nhờ hệ thống phanh hiện đại.
  • Tăng độ an toàn, tăng độ ổn định khi vận hành xe.

Nhược điểm của xe tải nhỏ số tự động NMR 200 Smoother.

  • Chi phí đầu tư cao.

NMR 200 Smoother xe tải nhỏ số tự động là dòng xe tiên phong thay đổi để phùi hợp với xu thế phục vụ hiện nay. Những thông tin ở trên là tôi tự tìm hiểu từ tài liệu kỹ thuật nếu chưa chính xác mong mọi người bổ sung thêm.